BÁO GIÁ IN DECAL NHANH
Tin tức - sự kiện
ĐỘC ĐÁO Ý TƯỞNG BAO BÌ GÓI THỰC PHẨM THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG
Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến môi trường, từ những sản phẩm bao bì mà họ sử dụng hàng ngày. Điều này khiến các nhà hàng và cửa hàng tiện lợi đã và đang khởi động các sáng kiến nhằm giảm lượng bao bì nilon chỉ sử dụng một lần. Đặc biệt, xu hướng thân thiện môi trường ngày càng rõ nét trong lĩnh vực bao bì take away như thức ăn nhanh, nước sốt, thức uống mang đi....
Độc đáo bao bì rong biển có thể phân hủy trong 40 ngày

Khách hàng thường xuyên của The Fat Pizza ở Southern có thể đã nhận thấy điều gì đó khác biệt về nước sốt cà chua và nước chấm ở cửa hàng này trong những tuần gần đây. Thay vì sử dụng túi nhựa và những chén nước chấm như mọi khi, nhà hàng đang thử nghiệm việc sử dụng một hình thức bền vững mới - một bao bì trong suốt đang kích thích tính hiếu kỳ của rất nhiều người, được làm hoàn toàn từ rong biển và sẽ phân hủy sinh học trong vòng sáu tuần.
 
Đây mới chỉ là một bước đệm nhỏ, nhưng nếu thành công việc sử dụng túi rong biển này, thì có thể chúng sẽ là phát súng mở đường cho việc đổi mới và áp dụng phổ biến trong lĩnh vực take away. Skipping Rocks Lab, người khởi xướng túi tiện ích này có mục tiêu đầy tham vọng là khiến cho bao bì nhựa biến mất hoàn toàn. Hiện sản phẩm này đang trong giai đoạn thử nghiệm trước khi ra mắt vào cuối năm nay.
Lise Honsinger, giám đốc điều hành của Skipping Rocks Lab cho biết: “Những loại chén nhựa đựng nước sốt ít có khả năng tái chế và nếu chúng chứa một lớp nhôm thì chúng không tài nào có thể tái chế được. Rong biển là giải pháp thay thế hoàn hảo vì nó có khả năng phân hủy sinh học, phong phú và là nguyên liệu rẻ, do đó rong biển có tiềm năng lớn trong việc cạnh tranh với nhựa.”
 
Bao bì rong biển này có thể phân hủy hoàn toàn trong sáu tuần, một ý tưởng tuyệt vời thay thế túi nilon 

Giảm thiểu thói quen sử dụng bao bì nhựa

Trong mối lo ngại về việc sử dụng bao bì nilon trong ngành thức ăn nhanh đang gia tăng, thì bao bì rong biển có thể là một giải pháp thay thế tích cực cho người tiêu dùng. Điều này không chỉ giúp nâng cao nhận thức khách hàng, thay đổi hoặc phá bỏ thói quen sử dụng sử dụng bao bì nhựa một lần.  
 
Dịch vụ cung cấp thực phẩm trực tuyến Just Eat đã thử nghiệm loại bao bì rong biển có thể tái chế dễ dàng, ở phạm vi Anh Quốc.

Kết quả rất đáng khích lệ: sau khi giới thiệu chức năng mới trên ứng dụng của mình, hơn 20% khách hàng đã chọn không sử dụng dao kéo và ống hút được sản xuất bằng nhựa và hai sản phẩm này có thể bị loại bỏ. Dịch vụ Just Eat cũng đã loại bỏ tất cả các hộp nhựa sử dụng một lần từ các đối tác của mình để thúc đẩy sự thay đổi trong thói quen sử dụng bao bì của khách hàng.
 
Robin Clark, Giám đốc quan hệ đối tác kinh doanh tại Just Eat cho biết thêm: "Nhận thức của người tiêu dùng về sự thân thiện với môi trường ngày càng cao. Thực tế cho thấy khách hàng đang thường xuyên nghĩ về tính bền vững trong cuộc sống của họ. Một ví dụ điển hình, cho dù phải trả thêm phí cho loại túi giấy hoặc việc cốc cà phê có thể tái chế, họ cũng sẵn sàng trả thêm vì sự bền vững của môi trường.”
 

 
Sử dụng bao bì giấy thân thiện với môi trường luôn được khuyến khích vì sự bền vững

Tác động tích cực đến hành vi người tiêu dùng bằng những thay đổi tinh tế
 
Nhu cầu sử dụng bao bì của người tiêu dùng ngày càng tăng thì vấn đề bền vững môi trường cũng là áp lực đến các cửa hàng. Ví dụ như nhà hàng Anh Leon đã có những sáng kiến tích cực đến hành vi của người tiêu dùng thông qua một loạt các thay đổi tinh tế. Túi nhựa mang đi chỉ được đưa ra theo yêu cầu, trong khi ống hút giấy sẽ được để trong máy rút để giảm thiểu nhu cầu sử dụng.
 
Những thay đổi này đòi hỏi cả sự kiên trì và nhất quán và sự cân bằng giữa hai yếu tố đạo đức và thương mại. Kirsty Saddler, giám đốc thương hiệu tại LEON cho biết: “Các giải pháp bao bì bền vững có xu hướng tốn nhiều chi phí hơn, đòi hỏi phải lập kế hoạch kinh doanh dài hạn. Song, thực tế có rất nhiều điều chúng ta có thể làm nhằm tạo ảnh hưởng một cách tinh tế đến nhân viên và khách hàng sử dụng sản phẩm của mình".

Chuỗi cửa hàng bánh sandwich Pret A Manger năm nay đã tăng mức chiết khấu cho các loại cốc tái sử dụng từ 25p đến 50p, giúp tăng gấp 10 lần nhu cầu sử dụng cốc tái chế. Pret hiện đang phục vụ hơn 85.000 đồ uống trong một cốc tái sử dụng mỗi tuần, tăng từ 8.000 so với sáu tháng trước, và ước tính đơn vị này sẽ tiết kiệm được bốn triệu cốc dùng một lần trong năm nay.
 
Nhu cầu sử dụng bao bì giấy ngày càng tăng nhanh, đặc biệt trong ngành thức ăn nhanh 

Bao bì bền vững và bài toán chi phí kinh tế

Giles Gibbons, Giám đốc điều hành của Good Business cho biết: “Nhận thức và hành vi của người tiêu dùng đến tính bền vững môi trường không chỉ là kết quả riêng của phương tiện truyền thông. Tính bền vững có xu hướng vận động tỷ lệ thuận với nền kinh tế tốt".

Khi thế giới bắt đầu đi lên từ cuộc suy thoái do khủng hoảng tài chính, các đơn vị bán hàng và người tiêu dùng sẵn sàng tham gia chiến dịch bao bì bền vững một lần nữa, ông cũng nói thêm.
 
Ông Gibbons cho hay: “Xã hội đã thực sự khởi động lên để có thêm nhiều điều tích cực hơn về hoạt động môi trường và điều này dẫn tới sự thay đổi hành vi của người dùng, đó là hình thức chuyển dịch tốt nhất có thể. Hầu hết các công ty đang thích nghi rất nhanh để tận dụng cơ hội này.”

Tuy nhiên, tiến độ sẽ bị giới hạn bởi sự phức tạp của một số vấn đề. Skipping Rocks Lab có thể đã có một bước đột phá nhỏ với túi rong biển, nhưng thách thức lớn tiếp theo là tìm một giải pháp thay thế cho hộp đựng đồ nhựa.

Bên cạnh các loại bao bì sinh học thì bao bì giấy vẫn là lựa chọn hợp lý về chi phí về sự bền vững 

Các tổ chức cần giáo dục ý thức khách hàng nhằm hướng đến tương lai bền vững hơn

Just Eat hiện đang thực hiện hơn 100 triệu đơn đặt hàng một năm cho các đối tác nhà hàng ở Anh, ước tính bao gồm đến nửa tỷ hộp nhựa. Mặc dù nghiên cứu cho thấy nhiều hộp này được tái sử dụng trong nước, công ty vẫn cam kết tìm kiếm một giải pháp thay thế.

Ngay cả khi hộp nhựa được tái sử dụng sáu lần, nơi đến cuối cùng của nó vẫn là bãi rác. Ông Clark nói, bất kỳ phương án thay thế nào cũng có hiệu quả trong việc giữ thực phẩm đúng cách, nhưng thông qua việc đầu tư vào nghiên cứu và phát triển của chúng tôi, chúng tôi hy vọng sẽ tìm ra một giải pháp thân thiện với môi trường hơn.

Trong bất kỳ xu hướng nào để giới thiệu các tùy chọn bền vững cho người tiêu dùng, các nhà hàng và cửa hàng phải xem xét tác động môi trường từ đầu đến cuối. Người tiêu dùng nên được chỉ dẫn đúng hướng. Trong khi các túi rong biển sẽ phân hủy tự nhiên, một số vật liệu khác lại yêu cầu bổ sung nhiệt và enzym để phân hủy sinh học chỉ có thể tìm thấy ở các nhà máy chuyên dụng.
 
Nguồn: giaytannhatthanh
Các bài viết khác