BÁO GIÁ IN DECAL NHANH
Tin tức - sự kiện
TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ MẪU BAO BÌ ĐẸP
Đã bao giờ bạn dành thời gian xem xét và nhìn nhận mẫu bao bì đẹp của mình đã được thiết kế, in ấn chuyên nghiệp, ấn tượng hay chưa, có hạn chế gì không?
Gợi ý các tiêu chí đánh giá mẫu bao bì đẹp
Truyền tải thông điệp sâu sắc, trọn vẹn
Bên cạnh chức năng giới thiệu sản phẩm, thương hiệu thì bất kỳ một mẫu bao bì đẹp nào cũng cần có khả năng truyền tải rõ nét thông điệp muốn gửi đến người dùng. Sự thật là một thông điệp giàu ý nghĩa và có tính sáng tạo có thể níu giữ tâm trí người dùng lâu hơn cả những cảm nhận và yếu tố về thị giác ban đầu.

Chằng hạn như bạn có thể tham khảo ý tưởng thiết kế mẫu bao bì đẹp của nhãn hiệu kẹo cao su không đường Trident với lời nhắn: Nhai kẹo giúp cho nụ cười trắng sáng hơn, đồng thời bảo vệ răng nướu hiệu quả.

Ý tưởng thiết kế sáng tạo, độc đáo
Trên thị trường hiện nay, có tới hàng trăm, hàng ngàn thương hiệu cùng cung cấp, phân phối dòng sản phẩm giống hệt hoặc tương tự như của bạn. Bởi vậy, để khách hàng dễ dàng nhận ra sản phẩm của bạn giữa một rừng thương hiệu như vậy là điều không hề dễ dàng một chút nào. Lời khuyên dành cho bạn trong trường hợp này là hãy lên ý tưởng thiết kế bao bì sao cho thật khác biệt, độc đáo nhưng vẫn thể hiện được tính chuyên nghiệp trong từng chi tiết.

Sáng tạo đi đôi với thực tế
Một mẫu bao bì đẹp, được thiết kế tỉ mỉ, công phu và vô cùng sáng tạo nhưng lại không thích hợp với sản phẩm hàng hóa mà công ty đang cung cấp, không tiện lợi trong quá trình sử dụng hoặc gây khó khăn để thi công... cũng đồng nghĩa với một thiết kế "bỏ đi".

Nói một cách đơn giản và dễ hiểu nhất thì mọi thiết kế bao bì mới hay điều chỉnh trên mẫu cũ đều phải nghĩ tới việc sử dụng thực tế với khách hàng và dựa trên đặc điểm của sản phẩm.

Không nên bỏ qua hiệu ứng trên kệ hàng
Để gây cảm tình và ấn tượng tốt đẹp với khách hàng, bạn có thể thỏa sức sáng tạo thêm nhiều yếu tố hình ảnh khác nhau cho mẫu bao bì đẹp của mình như: kiểu dáng, hoa văn, màu sắc... Một thiết kế được đánh giá là chuyên nghiệp cần phải giúp sản phẩm, thương hiệu đó trở nên thu hút và nổi bật trên các kệ hàng, khiến người tiêu dùng phải lưu tâm, tìm hiểu và đi đến quyết định lựa chọn.

Khả năng in ấn

Việc lựa chọn các chất liệu in cao cấp, dễ dàng phân hủy, thân thiện với môi trường và phù hợp với từng loại hàng hóa, sản phẩm khác nhau không chỉ thể hiện sự đẳng cấp của thương hiệu mà còn thể hiện sự quan tâm đến lợi ích khách hàng.

Trên đây là 5 yếu tố cơ bản nhất giúp doanh nghiệp thuận tiện và dễ dàng hơn trong việc nhìn nhận về mẫu bao bì đẹp của mình. Có thể nói rằng một trong những khâu quan trọng nhất của chiến dịch tiếp thị, bán hàng chính là đánh giá thiết kế bao bì trước khi bắt tay vào sản xuất và tung ra thị trường. Điều này sẽ giúp công ty hạn chế một cách tốt nhất những rủi ro có thể gặp phải. Hãy dựa vào nội dung mà chúng tôi vừa chia sẻ để rút ra những bài học kinh nghiệm hữu ích cho những dự án của mình nhé!
Các bài viết khác