BÁO GIÁ IN DECAL NHANH
Tin tức - sự kiện
7 Công Cụ Miễn Phí Để Tự Làm Catalog Sản Phẩm
Chào bạn! Có phải bạn đang tìm một công cụ làm catalog sản phẩm dành cho người không chuyên thiết kế. Xem ngay bài viết

Nếu bạn đang kinh doanh dù ở bất kỳ lĩnh vực nào thì cũng nên có catalog sản phẩm. Bạn hiện tại không đủ kinh phí để thuê người thiết kế catalog. Bạn đang muốn tự tìm hiểu cách thiết kế, làm catalog? 

 

Bạn nên xem bài viết này trước khi bắt tay vào làm catalog sản phẩm. Bởi nếu bạn chọn được công cụ thiết kế catalog phù hợp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn. 

 

Công Thành xin giới thiệu cho bạn 7 công cụ dùng làm catalog sản phẩm dành cho người không chuyên thiết kế. Bật mí cách làm catalog sản phẩm nổi bật sau khi bạn chọn được công cụ cho mình. 

Ms Word

Bạn có thể tự làm catalog sản phẩm bằng công cụ MS Word. MS Word là công cụ soạn thảo văn bản phổ biến nhất hiện tại. Nhưng bạn có biết MS Word cũng có thể dùng để thiết kế. Tất nhiên, MS Word cũng có thể dùng để thiết kế catalog. 

 

làm catalog sản phẩm

Làm catalog sản phẩm đơn giản với MS Word

 

Ngoài việc đây là một phần mềm miễn phí. Ưu điểm của công cụ là có sẵn trên các hệ điều hành như Windows, Mac OS, … Nên bạn sẽ không lo là có sử dụng được trên máy tính, laptop của mình không. 

 

Bên cạnh đó, bạn có thể có thể đã quen với các thao tác và cách sử dụng MS Word. Chính vì vậy, bạn sẽ không mất thời gian tìm hiểu nó. 

 

Nhược điểm của công cụ này trong việc làm catalog sản phẩm là thiết kế những catalog đơn giản, không cầu kì. Các template mà Word hỗ trợ sẽ không có mẫu catalog cho bạn lựa chọn. Chính vì vậy, bạn nên tham khảo hoặc lựa chọn các template mẫu có trên Google.

 

MS Word đơn giản và dễ sử dụng, phù hợp cho bạn - dân không chuyên thiết kế

 

Có ích cho bạn

Top 30+ Mẫu Catalog Giới Thiệu Sản Phẩm Đẹp Hớp Hồn Người Xem

 

MS Powerpoint 

Nếu đã quen sử dụng với MS Powerpoint, bạn hãy thử làm catalog sản phẩm trên đây.

 

Powerpoint được biết đến là công cụ giúp chúng ta trình bày ý tưởng và suy nghĩ của mình đến mọi người. Có thể nói đây là một công cụ quan trong trong các cuộc họp, những buổi thuyết trình. Nhưng ít ai biết rằng Powerpoint có thể thiết kế catalog. 

 

làm catalog sản phẩm

Làm catalog sản phẩm đơn giản với MS Powerpoint

 

Vì là một trong những công cụ của Microsoft Office 365, chính vì vậy bạn có thể sử dụng trên hầu hết các hệ điều hành của máy tính như Windows, Mac OS. 

 

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc vì Powerpoint không phải là phần mềm thiết kế chuyên dụng nên các catalog sản phẩm sẽ ở mức đơn giản. Tương tự như Word, Powerpoint không hỗ trợ các template catalog nên bạn cũng cần thời gian để tìm kiếm mẫu. 

CorelDRAW

CorelDRAW là phần mềm làm catalog sản phẩm miễn phí. CorelDRAW hỗ trợ cho bạn rất nhiều phông chữ và hình vẽ khác nhau. Hầu hết tất cả phông chữ và hình vẽ đều được thiết kế sẵn. 

 

làm catalog sản phẩm

CorelDRAW hỗ trợ làm catalog sản phẩm 

 

Bạn không chuyên thiết kế có thể dùng thử công cụ này xem sao nhé. Một điểm cộng cho CorelDRAW chính là chứa các hình ảnh sắc nét, rõ ràng và có độ phân giải lớn. Trong thiết kế hình ảnh bạn cũng rất nên quan tâm đến chất lượng hình ảnh đấy. Vì khách hàng của bạn sẽ xem ảnh trước khi đọc nội dung trong danh mục sản phẩm của bạn. 

Adobe Photoshop (PTS)

Đây là một công cụ phổ biến trong giới thiết kế. Photoshop thường được dùng để chỉnh sửa hình ảnh và thiết kế các banner quảng cáo. Chính vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng nó để làm catalog sản phẩm

 

làm catalog sản phẩm

Thiết kế catalog với công cụ Photoshop

 

Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực thời trang hay du lịch, muốn có một cuốn catalog hình ảnh chất lượng cao và ấn tượng. Bạn nên sử dụng Photoshop 

 

Mặc dù có ưu điểm là thiết kế rất tốt nhưng em này lại tốn phí nếu bạn sử dụng phần mềm Adobe từ website chính. Nhưng có một cách mà bạn có thể sử dụng phần mềm Photoshop miễn phí. Bằng cách bạn sử dụng bảng Photoshop crack. Hoặc bạn có thể thiết kế catalog với Adobe Photoshop với 7 ngày sử dụng miễn phí.

 

Nếu không có chi phí và không thiết kế nhiều thì bạn có thể sử dụng bản crack. Nhưng nếu bạn là dân chuyên thiết kế hay có đủ chi phí trả cho phần mềm hàng tháng. Bạn nên sử dụng bảng chính nhé.

 

Một khó khăn nữa khi bạn sử dụng Photoshop, nếu là dân thiết kế không chuyên thì phải học cách sử dụng Photoshop. Có rất nhiều video trên youtube ban có thể tham khảo. Chúng tôi gợi ý cho bạn chuỗi video của Thùy Uyên Training về Photoshop mà bạn có thể học.

Adobe Illustrator (AI)

Phần mềm thứ hai của Adobe ngoài Photoshop mà bạn có thể tham khảo để làm catalog sản phẩm là AI. AI là phần mềm thiết kế các hình ảnh có màu sắc chuẩn và rõ nét. Đặc biệt, khi in các sản phẩm thiết kế từ AI bạn sẽ không phải lo sợ việc hình ảnh bị lệch tông màu sáng hơn hay tối hơn màu đã thiết kế.

 

làm catalog sản phẩm

Công cụ Adobe Illustrator có thể làm catalog sản phẩm

 

Phần mềm AI cũng hơi khó cho người mới bắt đầu sử dụng, đặc biệt là bạn - những người không chuyên thiết kế. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu cách sử dụng phần mềm trước khi bắt tay vào làm catalog sản phẩm

 

Bạn cũng nên lưu ý rằng đây là một trong các công cụ của Adobe. Chắc chắn, AI cũng là công cụ thiết kế tốn phí. Bạn cũng có thể tải bản crack. Nhưng chúng tôi vẫn khuyên bạn nên dùng bảng trả phí.

DCatalog 

Đây là một công cụ giúp bạn làm catalog sản phẩm trực tuyến. Giao diện thân thiện với người dùng và dễ sử dụng. Nếu bạn không biết gì về thiết kế hãy thử làm catalog sản phẩm trên công cụ này. Nó rất dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. 

 

làm catalog sản phẩm

Giao diện làm catalog sản phẩm của Dcatalog

 

Không chỉ có giao diện thân thiện và dễ sử dụng, Dcatalog còn có khả năng tích hợp mua sắm với các trang thương mại điện tử. Bạn có thể tích hợp các trang thương mại điện tử của mình vào catalog, rất tiện dụng. Nếu bạn quan tâm đến làm catalog sản phẩm trực tuyến thì đây là một công cụ tuyệt vời. 

Scribus

Một công cụ làm catalog sản phẩm với các bảng màu đa dạng. Đây là một trong những điểm ấn tượng của công cụ này. Công cụ hỗ trợ làm catalog sản phẩm rất tốt. 

 

làm catalog sản phẩm

Thiết kế catalog sản phẩm với Scribus

 

Bạn có thể sáng tạo và thiết kế riêng cho mình một catalog ấn tượng và đầy màu sắc. Bật mí cho bạn một điều thú vị. Scribus hỗ trợ bạn với hơn 200 bảng màu và nó hoàn toàn miễn phí. 

 

Bạn đừng lo nếu sợ rằng nó chỉ áp dụng cho một hệ điều hành cố định nào đó. Scribus hỗ trợ được cho nền tảng Windows và Mac OS. 

 

Có ích cho bạn

Hé lộ ý nghĩa catalog màu sơn nhà mới nhất năm 2022

Làm catalog sản phẩm với các bước đơn giản sau đây 

Sau khi lựa chọn công cụ thiết kế catalog phù hợp với bản thân hãy bắt tay vào các bước thiết kế catalog. 

 

Có ích cho bạn

Cách thiết kế và in menu chuyên nghiệp - Dịch vụ in Công Thành

Bước 1: Thu thập tất cả dữ liệu về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh 

Bạn nên bắt đầu thu thập những thông tin sau

 
  • Thành phần của sản phẩm
  • Kích thước sản phẩm 
  • Giá cả 
  • Lời bình luận, ý kiến của khách hàng 
 

Tại sao tôi phải thu thập dữ liệu về sản phẩm? Đây là bước quan trọng nhất khi làm catalog sản phẩm. Khi bạn thu thập được thông tin về sản phẩm của mình thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn. 

 

làm catalog sản phẩm

Thu thập thông tin sản phẩm giúp tiết kiệm thời gian làm catalog sản phẩm

 

Nếu không thu thập dữ liệu mà đợi sau khi thiết kế rồi mới làm. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm sản phẩm phù hợp bỏ vào bố cục thiết kế của catalog. 

 

Việc thu thập thông tin về sản phẩm khiến bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, khi thiết kế catalog. Sau khi thu thập dữ liệu bạn hãy sắp xếp lại các thông tin một cách rõ ràng và có thứ tự.

 

Không chỉ thu thập thông tin về sản phẩm, bạn cũng nên tìm nguồn ảnh sản phẩm. Hình ảnh là một trong những nhân tố quan trọng quyết định catalog của bạn có thu hút hay không. Nếu bạn chưa có hình ảnh sản phẩm của mình thì hãy lên kế hoạch và chụp ảnh sản phẩm. 

 

Một điều quan trọng bạn chắc chắn phải nhớ. Tất cả hình ảnh sản phẩm nên được chụp rõ nét và có chất lượng hình ảnh cao. 

 

Điều cuối cùng trước khi bắt tay vào thiết kế thực sự chính là xem xét các chi tiết nhận dạng thương hiệu của bạn. Bằng việc sử dụng màu sắc thương hiệu, các chi tiết liên quan đến thương hiệu, khách hàng sẽ nhớ đến thương hiệu của bạn lâu hơn đấy.

Bước 2: Phác thảo ý tưởng và lên bố cục cho catalog 

Sau khi có tất cả thông tin về sản phẩm bạn hãy bắt đầu lên ý tưởng và phác thảo bố cục cho catalog. 

 

làm catalog sản phẩm

Phác thảo ý tưởng và lên bố cục cho catalog

 

Mục đích của việc này, chính là giúp bạn hình dung rõ những gì sẽ xảy ra trong catalog của bạn. Bạn sẽ định hình được catalog của mình sau khi thiết kế. 

 

Nếu bỏ qua bước này, thì bạn cũng sẽ mất nhiều thời gian khi làm catalog sản phẩm. Nếu lên bố cục và phác thảo rõ ràng, bạn sẽ có được định hướng rõ ràng khi thiết kế. Bạn sẽ không phải thay đổi bố cục nhiều lần. 

 

Nếu bạn lo rằng ý tưởng của mình chưa phù hợp hay chưa ổn, bạn có thể tham khảo các mẫu catalog trực tuyến trên Google.

Bước 3: Làm catalog sản phẩm với công cụ đã chọn 

 

làm catalog sản phẩm

Thiết kế catalog sản phẩm với công cụ đã chọn

Bước 4: Xuất bản catalog

Sau khi đã có bản thiết kế catalog hoàn chỉnh. Việc bạn nên quan tâm tiếp theo là in catalog ở đâu.

 

làm catalog sản phẩm

Dịch vụ in catalog Công Thành

 

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn in catalog Đà Nẵng. Dịch vụ In Công Thành - Thành lập vào năm 2015, với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn. Hệ thống dây chuyền sản xuất in offset, xưởng in lớn, thường xuyên cập nhật những công nghệ tiên tiến. Giá thành sản phẩm luôn tốt nhát do in TRỰC TIẾP tại xưởng. Đáp ứng yêu cầu của hơn 300 khách hàng trong và ngoài Đà Nẵng. In Công Thành tự hào là một trong những công ty in ấn giá rẻ - tốt nhất tại Đà Nẵng.

 

Trên đây là bài viết Công Thành chia sẻ cho bạn các công cụ làm catalog sản phẩm miễn phí. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cho bạn các hướng dẫn chi tiết để bắt đầu thiết kế catalog. Chúng tôi hy vọng bạn có thể tự thiết kế cho mình catalog. Nếu cần chúng tôi - In Công Thành hỗ trợ về in ấn hãy liên hệ với chúng tôi ngay tại hotline 0905 034 034!

 

Công Thành - In nhanh Đà Nẵng

Các bài viết khác